VÌ SAO CẦN UỐNG VITAMIN TỔNG HỢP VÀ ACID FOLIC (VITAMIN B9) TRƯỚC KHI MANG THAI

**Dị tật ống thần kinh là hiện tượng một vài ống thần kinh không khép kín hoàn toàn, gây nứt đốt sống, vô sọ… Đây là một trong những dị tật liên quan đến hệ thần kinh trung ương, nên ảnh hưởng rất lớn tới nhiều bộ phận, cơ quan trong cơ thể trẻ. Nứt đốt sống làm cho một đoạn tủy sống bị lộ ra ngoài, có thể dẫn đến liệt 2 chân, não úng thủy, tiểu tiện không kiểm soát…
Ống thần kinh không đóng kín xảy ra vào tuần thứ 7 của thai kỳ. Nếu được bổ sung đầy đủ Acid folic có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc dị tật ống thần kinh. Do quá trình này diễn ra vào thời gian đầu của thai kỳ, hầu hết phụ nữ có thai trong giai đoạn này đều không biết mình mang thai, vì thế việc bổ sung Acid folic trước khi mang thai là rất cần thiết. Nhiều công trình nghiên cứu lớn tại các quốc gia phát triển như: Anh, Hungari… cũng đã chứng minh vai trò quan trọng của Acid folic trong việc ngăn ngừa các dị tật thai nhi liên quan đến não và tủy sống.
**Vitamin và các loại khoáng chất có trong rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên, tuy nhiên hàm lượng lại không đủ, một số loại rất khó hấp thụ hoặc bị giảm hàm lượng trong quá trình chế biến. Vì thế, bên cạnh việc ăn uống đa dạng, phụ nữ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên uống vitamin tổng hợp để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể.
Phụ nữ trước khi mang thai nếu được bổ sung đầy đủ vitamin tổng hợp có thể làm giảm các hiện tượng ốm nghén, có sức khỏe tốt, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon giấc, tạo điều kiện cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Các thành phần quan trọng trong vitamin tổng hợp cho phụ nữ có thai bao gồm: Acid folic, sắt, canxi, i ốt, magie, vitamin A, vitamin D, DHA…
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon